Send Heart Send Message Send to friend Bookmark Link Add to Friend List Request Chat
NingNing
เข้ามาทักทายนางแบบคนสวยของเรากันเลย
 
หนาววว...นี้ต้องมีพร๊อพ!
 
View : 7909
Comments : 11

            ต้อนขอรับฤดูกาลสุดโรแมนติกนี้ด้วย "ผ้าพันคอ" สีสันบาดใจ กับวิธีผูก มัด รัด ผ้าพันคอผืนเก่งให้กลายเป็นผ้าพันคอสุดเดิร์น รู้อย่างนี้แล้วรีบหยิบพร๊อบชิ้นโปรดของคุณมาด่วน! (ก่อนที่ลมหนาวจะพัดหนีไป) แล้วลองทำตามกันดูนะคะ

            วิธีผูกผ้าพันคอที่เลือกมาฝากนี้ จะแบ่งตามลักษณะรูปทรงของผ้าค่ะ คือ แบ่งเป็นแบบผืนสี่เหลี่ยมจตุรัส และ ผ้าผืนยาว ส่วนเรื่องประเภทของผ้า ไม่ว่าจะเป็นไหมพรม ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หรือ ชีฟอง จะมีความหนา บาง ต่างกัน ทำให้รูปทรงที่ผูกออกมาก็จะต่างกันด้วย เพื่อนๆ ต้องเอาไปประยุตก์ ปรับเปลี่ยนกันดูนะคะ

แบบที่ 1 : วิธีนี้ง่ายๆ เลยค่ะ แถมยังแอบเก๋ด้วย เหมาะกับผ้าพันคอยาวแบบใหมพรม หรือผ้าที่ค่อนข้างหนา นำมาทบครึ่งแล้วม้วนเป็นเกลียว จากนั้นเอามาพันคอแล้วจับปลายของผ้าพันคอเข้ามาสอดในห่วงของปลายอีกด้าน

แบบที่ 2 : แบบนี้จะคล้ายๆ กับแบบที่ 1 เหมาะกับผ้าพันคอที่มีชายสวยๆ โดยนำมาพันคอก่อน ให้มีความยาวของทั้งสองข้างเท่าๆ กัน แล้วม้วนให้เป็นเกลียว แล้วนำชายผ้ามาสอกไว้ใต้ห่วงใหญ่บนคอ ดึงชายผ้าออกมาโชว์แบบนี้ก็สวยดีนะคะ หรือจะหาผ้าถักลายเก๋ๆ หน่อย ก็แจ่มค่ะ

แบบที่ 3 : สาวๆ คนไหนที่อยากแอบหวานต้องแบบนี้เลยค่ะ หาผ้าไหม หรือ ชีฟอง ผืนยาว มาผูก ทบซ้าย-ขวา ตามรูป ดึงส่วนที่ม้วนออกมา ผูกให้แน่นหน่อย แล้วจับจีบผ้าให้ดูพองๆ นี่แหละ...น่ารักเป็นที่สุด!

แบบที่ 4 : แบบนี้ผูกไม่ยากค่ะ คล้ายกับผูกผ้าพันคอลูกเสือสมัยเด็กๆ อิอิ...เหมาะกับผ้าไหม และชีฟอง ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส มาพับเป็นเส้นเล็กๆ ผูกซ้ายทับขวา ประมาณ 2 ครั้ง จับปลายให้สวย ดึงให้เอียงนิดนึง ก็ดูทะมัดแทมง แต่ก็ยังไม่ทิ้งความหวานด้วยนะคะเนี่ย

แบบที่ 5 : สาวเท่ห์ต้องแบบนี้เลย เสริมความคล่องตัว ดูเป็นเป็นเวิร์คกิ้งวูเม่น อีกต่างหาก เหมาะกับผ้าไหม และชีฟอง ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสนาดใหญ่หน่อย วีธีก็ง่ายแสนง่ายก็เหมือนกับผูกเนคไทเลยค่ะ แต่ด้วยความที่เป็นผ้าชีฟองก็จะลดความแมนแบบผู้ชายลง ดูเป็นสาวมั่นไปเลย

แบบที่ 6 : ผ้าทรงสีเหลี่ยมจุตรัสจะเหมาะมากกับการนำมาโพกหัว แค่พับผ้าเข้ามาประมาณ 1 ใน 3 ดังรูป แล้วเอาโพกหัว เก็บปลายที่เหลือให้เป็นปมอยู่ด้านหลัง นอกจากผ้าลายสวยของเราที่ใช้พันคอแล้ว ยังมาประยุตก์มาคลุมผม กันลมหนาว และน้ำค้าง ก็ดูเก๋ได้นะคคะ

            ผ้าพันคอแต่ละแบบ แต่ละลาย ก็จะมีเสน่ห์ต่างกันไป ลองนำไปผูกกันแล้ว ได้ผลเป็นไง อย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ ^^ ขอให้สนุกกับ ผ้าผันคอผืนโปรด ของเพื่อนๆ นะคะ...

Send Heart Send Message Send to friend Bookmark Link Add to Friend List Request Chat
KemmikO~
Zine Title หนาววว...นี้ต้องมีพร๊อพ!
Zine Category Fashion
Tags fashion winter ผ้าพันคอ หนาว อินเทรนด์
Uploaded 15/12/2008
Send Heart Send Message Send to friend Bookmark Link Add to Friend List Request Chat
snappy
View Archive
Comment | Send to Friends one star two stars three stars four stars five stars
Report Abuse
"ผ้าพันคอ" แก้หวัด!

เพื่อนๆ คนไหนเริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว หรือออกอาการว่าจะเป็นหวัด อย่าชะล่าใจนะคะ ควรรีบไปหาหมอ ที่สำคัญควรให้ร่างกายอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา ดื่มน้ำอุ่นมากๆ (ไม่ควรทานน้ำเย็นเลยนะคะ) หากมีอาการ เจ็บคอ ร่วมด้วยก็ให้ทานกล้วยน้ำว้า 2 ลูกเล็กๆ แล้วดื่มน้ำตามมากๆ ก่อนนอนก็ทาวิกส์วาโปรัป ที่คอ และหน้าอก หาผ้านคอมาพันให้คออุ่นไว้ก่อน หรือหาเสื้อคลุมมาใส่ทำให้ร่างกายอบอุ่นให้มากที่สุด จะช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ค่ะ
Username*:  Password*:  
Message*
 
Attach Image